Thiết kế website

Xây dựng giao diện website thân thiện với người dùng.

Ngày nay, gần như mọi doanh nghiệp đều có riêng cho mình một website. Khách hàng cũng chuyển nhiều từ tìm đến tận doanh nghiệp để mua sản phẩm sang tìm mua qua website của công ty đó. Chính vì vậy, giao diện websitecủa bạn có thân thiện với người dùng không đóng vai trò quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Xây dựng giao diện website thân thiện với người dùng.

Để thiết kế giao diện website đẹp, các bạn cần tuân thủ theo một số yêu cầu dưới đây:

- Giữ tính nhất quán: Những cái chung, đã được nhiều người sử dụng, bạn nên làm theo nó khi thiết kế web doanh nghiệp. Không nên phá cách khi không cần thiết
- Màu sắc: Tùy vào loại hình trang web mà loại mà sắc trên trang cần khác nhau. Nếu là một trang viết cho “teen” thì các bạn có thể cho nó có màu sắc sặc sỡ, nhưng nếu là một trang web cho chính phủ, hoặc các doanh nghiệp thì màu sắc sặc sỡ là không thể chấp nhận được.
- Bố cục: bố cục quy định cụ thể thành phần nào của bạn có trên trang, chúng sẽ được đặt ở vị trí nào và như thế nào. Bố cục đơn giản, dễ sử dụng sẽ làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà họ muốn. Thiết kế website bạn cần rất chú ý đến cách bài trí trang web.
- Đơn giản hóa: Nên tạo sự đơn giản cho người sử dụng, làm sao để không mất quá nhiều lần click người sử dụng đã có thể tạo được làm được điều mình muốn trên website của bạn.
- Kiểu chữ: Bố cục kiểu trữ trong website của bạn cần hơp lý, font chữ cũng như vậy. Đặc biệt, cả website bạn chỉ nên dùng 1 font chữ(trừ logo hoặc banner để tạo khác biệt).

Giao diện website của bạn có quyết định lớn tới việc khách hàng có muốn mua sản phẩm của bạn không. Do đó bạn cần quan tâm tới thiết kế giao diện web của bạn sao cho thật đẹp và thân thiện với người dùng.

 

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Nhà 9B, Tầng 9, Tòa nhà BigTower, Số 18 Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Di động: 0978.226.026
Email: contact@cts.com.vn

Từ khóa :