Thiết kế website

Xây dựng nội dung

Nội dung tốt là một chìa khóa khác dẫn tới sự thành công trong hoạt động SEO. Sử dụng 6 tips sau để cải thiện nội dung của bạn

Xây dựng nội dung

Tip 1: Đừng nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa gây ra sự khó chịu, khiến người đọc không thấy hài lòng. Việc đưa từ khóa vào những chỗ có ý nghĩa thì không vấn đề gì, tuy nhiên đừng quá lạm dụng việc đó. Mục đích của bạn là kiếm người mua, chứ không chỉ kiếm khách truy cập. Khách truy cập sẽ bỏ đi ngay, nếu họ bị “chìm” bởi những từ khóa xuất hiện trong nội dung.

Tip 2: Hãy cho miễn phí

Ngày nay mọi người có xu hướng cung cấp những thông tin tốt. Tuy nhiên, chỉ “tốt” thôi thì vẫn chưa đủ. Bạn phải tiến thêm một bước nữa là tiết lộ tất cả những bí mật mình nắm giữ. Tin tốt là phần lớn mọi người sẽ đọc nội dung do bạn cung cấp và nghĩ: “Thật tuyệt! Anh ta thực sự hiểu vấn đề. Nhưng thế này thì nhiều việc quá, mà mình lại chả muốn tự làm. Mình sẽ thuê anh ấy làm giúp vậy!”. Đừng lo người khác sẽ “ăn cắp” bí mật của bạn. Nếu bạn không tiết lộ cho họ, đối thủ của bạn sẽ làm đấy.

Tip 3: Đơn giản hóa vấn đề

Nói chung thông tin không có gì là mới, mọi thứ đều đã được viết lâu rồi. Vấn đề là phần lớn mọi người thường hay giấu giếm, viết rối rắm hoặc tẻ nhạt. hãy chuyển thông tin phức tạp thành hướng dẫn theo từng bước khiến độc giả dễ hiểu.

Tip 4: Là chính mình

Đối với nhiều người, việc viết lách thật khó khăn là do họ đang cố trở thành người khác. Hãy là chính mình và viết theo cách bạn nói. Mọi người thường đánh giá cao nhân cách thật hơn là giả tạo.

Tip 5: Đối thoại hai chiều

Hãy hỏi để có thể nhận được phản hồi và nhận xét. Hãy đặt ra câu hỏi, không phải về bạn, mà về độc giả. Hãy nôi cuốn độc giả tham gia và khiến họ có cảm giác là một phần của điều gì đó lớn lao.

Tip 6: Bảy kiểu nội dung đã được kiểm chứng

Sau đây là bảy kiểu nội dung đã được kiểm chứng thông qua các chuyên gia marketing hàng đầu rằng chúng sẽ có tác dụng lặp đi lặp lại:

  • Các bài hướng dẫn kiểu “Cách để” như: Cách đọc nhanh hơn, Cách mua được ô tô chỉ với mức lương 7tr/tháng,…
  • Liệt kê: 7 điều bí mật…, Top 10…, …
  • Các trình diễn minh họa (thay vì chỉ nói cách làm, hãy đưa ra minh họa cụ thể).
  • Các hướng dẫn step-by-step (từng bước)
  • Các case-study. Nhất là trong thời gian gần đây, việc tìm hiểu lý thuyết rồi mới tới thực hành đi thực hành lại mất nhiều thời gian, làm xã hội bị chậm lại. Con người ta giờ thích đọc thông tin về những người khác đã thực hiện những việc giống như mình và thu được kết quả tốt.
  • Các bài phỏng vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
  • Các tin tức móc nối những sự kiện thời sự với những điều xảy ra trong lĩnh vực của bạn
Từ khóa :