Thiết kế website

Thiết kế Website

Tổng quan về thiết kế website.

Thiết kế Website

1. Website là gì?

Website giống như “Show-room” trên mạng Internet, nó là nơi trưng bày và giới thiệu các thông tin/hình ảnh về doanh nghiệp, về các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bất cứ ai trên toàn thế giới đều có thể truy cập được, website hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Để website có thể hoạt động được thì nhất thiết phải có tên miền, hosting và nội dung.

2. Đặc điểm tiện lợi của website

+ Tiết kiệm chi phí in ấn, gửi bưu điện, fax…
+ Thông tin đăng tải không giới hạn, không hạn chế số trang, diện tích bảng in và không bị giới hạn về phạm vi địa lý.
+ Thông tin được cập nhật và thay đổi dễ dàng. Khách hàng có thể xem được thông tin sản phẩm/dịch vụ ngay tức khắc, ở bất cứ nơi đâu.

3. Các yêu cầu tối thiểu của 1 Webiste

+ Tên Website (hay còn được gọi là Tên miền hoặc Domain name). Có dạng: .com, .net, .org, .gov, .edu, .info, .tv, .biz,... hoặc các TLD kết hợp với ký hiệu viết tắt của quốc gia: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn ...

+ Tổng quan về thiết kế website bao gồm cả Web Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu, thông tin website trên máy chủ Internet. Tại đây sẽ diễn ra tất cả các giao dịch, trao đổi thông tin giữa người sử dụng với website…

+ Các trang web, quản trị website,…

4. Những phần nội dung thiết yếu của một website

Tổng quan về thiết kế website thông thường bao gồm các nội dung sau:
+ Trang chủ: Là trang đầu tiên hiện lên khi người dùng truy cập vào website. Nó là nới trưng bày các thông tin mới nhất mà doanh nghiệp muốn người dùng có thể nhìn thấy đầu tiên. Ngoài ra, trang chủ còn là nơi liệt kê các liên kết trong website.
+ Trang giới thiệu về doanh nghiệp: Một khi người dùng đã click vào website tức là họ muốn tìm hiểu về nhà cung cấp. Do đó, doanh nghiệp cần có một trang giới thiệu về mình, nêu ra những thế mạnh nổi bật của mình so với những đơn vị khác trên thị trường.
+ Trang giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ: Là nơi cung cấp cho khách hàng biết tới những thông tin/hình ảnh về các sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp.
+ Trang liên hệ: Là nơi trưng bài những thông tin liên hệ của doanh nghiệp và nó thương được thể hiện theo một form để người xem gõ câu hỏi ngay trên chính trang web này.
+ Trang hướng dẫn hoặc chính sách: Cung cấp thông tin, hướng dẫn người xem cách thức đặt mua hàng hóa/dịch vụ. Tại đây, người dùng sẽ được hướng dẫn cách họ phải làm gì để mua hàng, hay những chính sách của doanh nghiệp…Trang này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho những câu hỏi thường gặp “làm thế nào” của khách hàng. Đây là cách tạo ấn tượng cho người xem cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Cái nhìn tổng quan về thiết kế website bao gồm 4 vấn đề trên. Đó là những thành phần không thể thiếu để cấu tạo nên một trang web hoàn chỉnh. 

 

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Nhà 9B, Tầng 9, Tòa nhà BigTower, Số 18 Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Di động: 0978.226.026
Email: contact@cts.com.vn

 

Từ khóa :